CHIA SẺ

Tư Vấn

TRỒNG CÂY TÁO THÁI LAN Ở NHỮNG VÙNG NÀO?

Giống Táo Thái Lan là một trong những Giống Táo ngoại được Bà con nhà vườn khắp nơi ưa chuộng. Táo Thái Lan có đặc tính vượt trội, cây cho quả sai trĩu, ngon, giòn, ngọt và năng suất cao. Giống Táo Thái có biên độ thích nghi rộng được trồng phổ biến ở nhiều tỉnh thành phía Nam và năm năm trở lại đây Giống Táo này được đưa ra nhiều tỉnh thành phía Bắc trồng và cho năng suất khá tốt.


Trồng Cây Táo Thái ở những vùng nào

Táo Thái Lan trồng được trong cả nước

Trước kia vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long là một trong những khu vực trồng nhiều Táo Thái Lan nhất. Táo Thái Lan có đặc tính chịu hạn tốt, phù hợp với những khu vực khô cằn, nắng nhiều.

Bà con nhà vườn thường trồng Táo Thái Lan vào vụ xuân tháng 2-4 , nếu cây giống ghép sớm có thể trồng từ tháng 11. Sang xuân gặp thời tiết thuận lợi cây sinh trưởng nhanh, cuối năm cây sẽ cho nhiều quả để thu hoạch.


Táo Thái Lan trồng được trong cả nước

Năm năm trở lại đây Giống Táo này được Học viện Nông Nghiệp Việt Nam nhân giống và đưa ra Miền Bắc để trồng ở một số tỉnh thành phía Bắc như ngoại thành Hà Nội, vùng đồi núi Ba Vì, Hải Dương, Hòa Bình…Táo vẫn cho năng suất cao từ 10-15 tấn/ha, với những cây từ 3 năm tuổi năng suất ổn định đạt từ 100kg/cây.

Lưu ý cách chăm sóc Táo Thái Lan

Táo Thái Lan tuy là thích hợp với nhiều loại đất, nhiều loại địa hình và ưa nắng, có thể chịu khô hạn tốt. Tuy nhiên để giúp Cây Táo Thái cho năng suất tối đa, cây phát triển bền vững Bà con cần chú ý nguồn nước tưới đầy đủ, lượng phân bón cân bằng, sử dụng Thuốc Bảo Vệ Thực Vật đúng lúc.


Lưu ý cách chăm sóc Táo Thái Lan

Cây Táo Thái Lan thích hợp nhất là trồng trên đất phù sa, bãi bồi ven sông, đất pha cát, Bà con muốn cho Trái Táo Thái giòn và ngọt hơn nên bổ sung thêm kali.

Bà con có nhu cầu tư vấn về cách trồng và cách chăm sóc Cây Táo Thái vui lòng liên hệ với Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn để được tư vấn miễn phí nhé.


TRỒNG TÁO THÁI LAN HƯỚNG ĐI MỚI CHO NGƯỜI DÂN

Bà con nhà vườn trồng Táo nhiều năm cho biết “ Giống Táo Thái Lan có nhiều ưu điểm vượt trội hơn những Giống Táo Khác về cả năng suất, chất lượng trái, giá thành”. Nhiều Bà con đã trồng qua nhiều Giống Táo khác nhau thì khi trồng thử Táo Thái Lan đều muốn phá bỏ Vườn Táo cũ để canh tác Táo Thái Lan. Vì vậy, mô hình trồng Táo Thái đang là hướng đi mới cho nhiều Bà con nhà vườn ở nhiều nơi.Trồng Táo Thái Lan hướng đi mới cho người dân

Táo Thái Lan hướng đi mới cho vùng đất nghèo

Từ nhiều năm nay, Cây Táo Thái Lan đang được người dân ở nhiều tỉnh thành từ Nam ra Bắc như Bà con ở Cam Ranh, Hòa Bình, Ba vì, Sơn La…lựa chọn thay thế cho một số cây trồng kém hiệu quả.

Điển hình là Bà con ở xã Hát Lót (Mai Sơn – Sơn La), Cây Táo Thái không chỉ giúp người dân giảm nghèo, cải thiện đời sống, mà còn trở thành cây mang lại nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ dân nơi đây. Giống Táo này cho chất lượng quả ngon, ăn giòn và ngọt ngay từ lúc nhỏ nên được nhiều người lựa chọn.


Táo Thái Lan hướng đi mới cho vùng đất nghèo

Giống Táo Thái Lan rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở nhiều địa phương, lại tương đối dễ trồng, thị trường tiêu thụ rộng. Sau hơn 6 tháng trồng, cây đã cho quả, lượng quả bói đã đạt 30kg quả/cây, thu hoạch cả vụ trung bình trên 1 tấn quả với giá bán khoảng 40.000 đồng/kg, nhiều gia đình thu lãi hơn 30 triệu đồng. Vì thế mà nhiều nhà vườn chuyển Vườn Cây Táo Đại, Nhãn, Bưởi…sang trồng Giống Táo Thái Lan.

Táo Thái Lan thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Mô hình trồng Táo Thái Lan thoát nghèo không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần cải thiện cuộc sống cho người dân ở nhiều địa phương, đặc biệt ở những xã vùng đồi núi nghèo. Mà còn thúc đẩy việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng một cách có hiệu quả. Hiện nay, cùng với một số cây trồng truyền thống ở địa phương như Na, Nhãn, Mía… Cây Táo Thái đang trở thành cây trồng mang lại nguồn thu nhập chính cho nhiều gia đình.


Táo Thái Lan thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Khi diện tích trồng Táo Thái Lan tăng lên, chính quyền địa phương sẽ có thêm “Động lực” để hỗ trợ Bà con về vốn, kỹ thuật canh tác, đầu ra…giúp Bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang một hướng mới hiệu quả có lợi cho cuộc sống người dân và kinh tế địa phương hơn.

Vì thế, Ngày càng có nhiều vùng chuyên canh, xen canh Cây Táo Thái Lan trong cả nước được hình thành. Chất lượng Táo được đảm bảo và đưa đến người tiêu dùng là những quả Táo Thái “sạch”, luôn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.


TÁO THÁI LAN CÓ PHẢI GIỐNG TÁO MỚI NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường Cây Giống, Bên cạnh những Giống Táo Truyền Thống quả nhỏ, năng suất kém thì đã xuất hiện nhiều Giống Táo Lai, Táo Ngoại có năng suất cao và chất lượng trái ngon hơn hẳn. Táo Thái Lan là một trong những Giống Táo Ngoại mới nhất hiện nay được Bà con nhà vườn trồng phổ biến từ khoảng 10 năm nay.


Táo Thái Lan có phải Giống Táo mới nhất hiện nay

Nguồn gốc xuất xứ của Giống Táo Thái Lan

Cây Táo Thái có tên khoa học Ziziphus Mauritiana, có xuất xứ từ Thái Lan

Cây Táo Thái Giống có chiều cao từ 35 – 50 cm. Hiện nay, cây được sản xuất bằng phương pháp ghép mắt, sinh trưởng trong bầu ươm. Cây khỏe mạnh, đồng đều, không sâu bệnh.


Nguồn gốc xuất xứ của Giống Táo Thái Lan

Cây thích nghi với nhiều vùng sinh thái trong cả nước, trước kia được trồng nhiều ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nhưng khoảng 5 năm trở lại đây giống cây này được đưa ra Bắc trồng thử nghiệm cho năng suất, chất lượng cao nên được trồng trên diện rộng.

Táo Thái Lan, Giống Táo Mới có hiệu quả kinh tế cao

Giống Táo Thái ít sâu bệnh, dễ chăm sóc, đầu tư ít, đặc biệt sinh trưởng rất nhanh và thời gian khai thác dài. Đây là Giống Táo Ngon,cho năng suất cao và có giá trị kinh tế cao.

Giống Táo Thái dễ ra hoa, đậu trái và nếu được chăm sóc tốt, năng suất bình quân mỗi vụ của một Gốc Táo 3 năm tuổi trở lên đạt hơn 100kg, năng suất trung bình đạt 10-15 tấn/ha thời gian sung sức để khai thác hiệu quả hơn 10 năm.


Táo Thái Lan, Giống Táo Mới có hiệu quả kinh tế cao

Giá thành của Táo Thái cũng cao hơn so với những Giống Táo Khác. Giá bán táo tại vườn dao động từ 20.000 đến 35.000 đồng/kg. Hiệu quả kinh tế, sau khi trừ chi phí đạt 250.000.000đ – 300.000.000đ/ha 

Táo Thái Lan được đánh giá là Giống Táo Mới có những ưu điểm vượt trội hơn so với những Giống Táo Khác như Táo Chua Gia Lộc, Táo Đại, Táo Đào Vàng…nên được các nhà vườn ưa chuộng lựa chọn trồng chuyên canh hoặc xen canh.


NĂNG SUẤT CÂY TÁO THÁI LAN CÓ TỐT HƠN TÁO KHÁC KHÔNG?

Hiện nay, Trên thị trường có rất nhiều Giống Táo khác nhau như Táo Chua Gia Lộc, Táo Đại, Táo Đài Loan, Táo Đào Vàng…một trong những Giống Táo cho năng suất, chất lượng trái vượt trội đó là Giống Táo Thái. Chính vì thế mà diện tích trồng Cây Táo Thái ngày càng gia tăng cả ở Miền Nam lẫn Miền Bắc.Cây Táo Thái Lan

Táo Thái ưu thế về năng suất

Táo Thái là một trong những Giống Táo dễ trồng, dễ chăm sóc không kén đất thích hợp trồng ở những vùng đồi, đất pha cát…cây có thể trồng quanh năm nếu Bà con chủ động được nguồn nước tưới.

Giống Táo Thái dễ ra hoa, đậu trái và nếu được chăm sóc tốt, năng suất bình quân mỗi vụ của một Gốc Táo 3 năm tuổi trở lên đạt hơn 100kg, năng suất trung bình đạt 10-15 tấn/ha thời gian sung sức để khai thác hiệu quả hơn 10 năm.


Táo Thái ưu thế về năng suất

Táo Thái cho năng suất vượt trội hơn so với những Giống Táo Khác. Đơn cử như Giống Táo Chua Gia Lộc năng suất chỉ đạt khoảng 60kg/cây khi cây 3 tuổi, hoặc Giống Táo Đại (Đại Táo) năng suất quả đạt 7-8 tấn/ha (tuổi 1), 10-12 tấn/ha (tuổi 2).

Táo Thái ưu thế về chất lượng trái và hiệu quả kinh tế cao

Trái Táo Thái hình tháp là loại quả hạch, đáy trái rộng, vỏ trái màu xanh nhạt, khi chín ngả màu vàng, có độ giòn, chứa nhiều nước, có vị ngọt – không chua, không nhớt. Quả Táo Thái Lan to với trọng lượng 8-11 quả/kg, nếu chăm sóc tốt thì Quả Táo Thái có thể đạt trọng lượng 4 – 6 quả/kg. Cây sau khi trồng 18 tháng sẽ cho trái bói và cây 2,5 tuổi sẽ cho năng suất ổn định.


Trái Táo Thái Lan

Trái Táo Chua Gia Lộc trọng lượng 25-30g/quả, vị chua nên thị trường ít tiêu thụ. Trái Táo Đại khi chín già thì chất lượng tốt nhưng nếu hái xanh thì dễ bị nhớt, Trái Táo không được giòn như Táo Thái.

Táo Thái Lan cho doanh thu cao, hơn nữa có thể trồng xen Cây Ổi, Mít Changai…trong những năm đầu để tăng thu nhập trên đơn vị canh tác. Đồng thời, đây cũng là Giống Cây Ăn Quả có tiềm năng phát triển ở thị trường nội địa và xuất khẩu


CÂY TÁO THÁI LAN CÓ ĐẶC ĐIỂM RA SAO

Giống Cây Táo Thái Lan là một trong những Giống Táo Nhập Ngoại mới du nhập về Việt Nam nhưng đã chiếm lĩnh được thị trường Cây Giống Việt Nam. Táo Thái là một trong những Giống Táo cho hiệu quả kinh tế cao và ổn định. Vì thế mà nếu trước đây Táo Thái Lan được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Nam, thì 5 năm trở lại đây Cây Táo Thái Lan đã được trồng tương đối nhiều ở khu vực phía Bắc.


Giống Cây Táo Thái Lan

Đặc điểm hình thái

Thân, tán, lá: Cây có thể cao tới 12m, tuổi thọ lên đến 25 năm, cây thân gỗ nhỏ tán rộng, thân cây không có gai. Cây con sau khi trồng 6 tháng, thân to bằng điếu thuốc lá là đơm hoa, đậu quả. Lá táo so le, hình trứng hoặc elip thuôn dài, mặt trên có màu xanh lục thẫm, bóng mặt và có răng cưa rất rõ nét ở mép lá; ở mặt dưới có sợi lông tơ dày đặc, mềm như lụa màu nâu hay trắng, cuống lá non thì ngắn và có lông


Đặc điểm hình thái của Cây Táo Thái

Hoa, quả, hạt: 
Hoa nhỏ, có 5 cánh hoa, màu vàng nhạt, tạo cụm 2-3 hoa trong nách lá. Trái Táo Thái hình tháp là loại quả hạch, đáy trái rộng, vỏ trái màu xanh nhạt, khi chín ngả màu vàng. Quả Táo Thái Lan to với trọng lượng 8-11 quả/kg. Hạt Táo cứng có hình ôvan hay thuôn dài, cứng.

Đặc điểm sinh thái

Các Giống Táo Thái ít sâu bệnh, dễ chăm sóc, đầu tư ít, đặc biệt sinh trưởng rất nhanh và thời gian khai thác dài. Đây là Giống Táo Ngon, cho năng suất cao và có giá trị kinh tế cao.


Đặc điểm sinh thái của Cây Táo Thái

Cây Táo Thái có vùng thích nghi khá rộng. Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở nền nhiệt độ 20- 35 độ C, độ cao thích hợp dưới 800m, lượng mưa 1800 mm trở lên được phân bố đều.

Cây Táo Thái Lan rất thích hợp nhiều loại đất, cây có thể trồng trên vùng đất ít phèn hay mặn nhẹ 0.2%. Đất trồng Cây Táo Thái là đất đồi thấp, đất bãi hoặc chân ruộng cao hợp nhất là đất bãi pha cát có đủ nước tưới, không được ngập úng. Cây Táo Thái ưa sáng nên cần được trồng ở nơi nhiều nắng.


KỸ THUẬT TRỒNG CÂY TÁO THÁI

Cây Táo Thái dễ trồng, không kén đất, rất thích hợp trồng với điều kiện khí hậu nước ta. Tuy nhiên, Bà con cần chú ý nên trồng cây đúng kỹ thuật để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.Kỹ thuật trồng Cây Táo Thái

Lựa chọn cây giống và thời vụ trồng

Thời vụ trồng Táo Thái tốt là cuối mùa mưa, nên trồng tháng 11-12 vì lúc này trời ấm, sang mùa Xuân năm sau cây phát triển nhanh. Trồng vào đầu mùa Xuân cũng tốt lúc này thời tiết ấm và ẩm giúp cây sinh trưởng tốt.

Lựa chọn giống tốt là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định năng suất và chất lượng trái. Để nhanh có trái thu hoạch các nhà vườn thường trồng cây giống từ các mắt ghép, cây sau 18 tháng có thể cho thu hoạch và chất lượng trái như cây mẹ. Bà con không nên chọn cây giống được nhân giống bằng hạt bởi cây hay bị biến dị nhiều.


Lựa chọn cây giống và thời vụ trồng

Chuẩn bị đất trồng Cây Táo Thái

Làm đất: Đất trồng Táo Thái cần được làm sạch cỏ dại, cày bừa kĩ. Khi trồng trên luống đào hố 40 x 40 x 40 cm trước khi trồng khoảng một tháng.

Bón lót: Cho mỗi hố 20-30kg phân hữu cơ hoại, có thể trộn thêm 1kg vôi và 0,5kg super lân. Đào hố và bón phân lót trước khi trồng 20-30 ngày, trồng cây trong bầu để có tỷ lệ sống cao.

Mật độ trồng: Trồng theo hàng hoặc theo ô vuông, khoảng cách cây 4-5m. Để tiết kiệm đất có thể trồng dày hơn, khi Cây Táo Thái lớn thì đốn bỏ bớt.

Kỹ Thuật Trồng Cây Táo Thái


Kỹ Thuật Trồng Cây Táo Thái

Bà con vét 1 hố nhỏ ở giữa ụ, đặt bầu cây ngang với mặt ụ. Tiếp theo, Bà con vun đất nén chặt xung quanh bầu và phủ rơm rắc xung quanh gốc một lớp dày 2-3cm. Cây Táo Thái Giống mới trồng cần được tưới nước ngay, lượng nước cần tưới cho mỗi cây 2-3 gáo nước, nếu trời mưa không nên tưới.


KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY TÁO THÁI

Cây Táo Thái dễ trồng, lại cho năng suất cao. Tuy nhiên, để Cây Táo Thái cho năng suất tối đa, cây phát triển bền vững thì kỹ thuật chăm sóc của Bà con quyết định phần lớn.
Kỹ thuật chăm sóc Cây Táo Thái

Kỹ thuật chăm sóc Táo Thái bao gồm các công tác tưới nước, làm cỏ, tỉa cành tạo tán, bón phân và phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Trong đó có những kỹ thuật chăm sóc định kỳ và theo từng giai đoạn phát triển của cây.

Tưới nước và làm cỏ

Nước là một trong những yếu tố quan trọng giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển. Bà con cần lưu ý cung cấp đủ nước cho cây nhất là lúc mới trồng, vào mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.

Phòng trừ cỏ dại bằng cách phủ gốc bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Bà con tiến hành làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

Trong đó tưới nước cần tiến hành thường xuyên, tăng cường theo từng giai đoạn phát triển của cây. Làm cỏ cần tiến hành định kỳ có thể là 1 lần/ tháng.

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình

Trong lúc trồng Táo Thái, Bà con có thể trồng dày một chút để khi cần có thể tỉa bớt trồng bổ sung vào những cây bị chết. Tuy nhiên, khi cây trưởng thành thì cần phải đảm bảo mật độ trồng quy định.


Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình

Muốn cây cho năng suất và chất lượng tốt thì khi trồng Bà con cần phải đốn cây để cây trẻ lại. Bà con có tiến hành và kết hợp cả hai cách đốn là đốn phớt và đốn đau.

Đốn phớt làm hàng năm sau mỗi vụ thu hoạch, Bà con cắt các cành đã cho quả chỉ để lại 1 đoạn 20-30cm. Trên đầu cành này sẽ cho nhiều cành nhỏ, có thể tỉa bớt chỉ để vài cành phân bố đều trên tán cây.

Đốn đau nhằm mục đích tạo tán từ khi cây còn nhỏ trên một năm tuổi đến khi lớn. Bà con cắt cụt hết các loại cành, chỉ để lại một đoạn gốc của vài cành lớn đã ra trong năm trước, cây sẽ cho nhiều cành mới trẻ hơn, cho năng suất và chất lượng quả tốt hơn.

Bón phân cho Cây Táo Thái

Sau khi trồng được 20-30 ngày, Bà con có thể tưới nước phân pha loãng, mỗi tuần tưới 1 lần trong 1-2 tháng đầu. Sau đó định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK và các loại phân bón lá bổ sung khác.


Bón phân cho Cây Táo Thái

Lượng phân NPK Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn. Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước. Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc. 

Bà con kết hợp phun phân bón lá Caciul-Boron với liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr/ bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái và phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

Phòng trừ sâu bệnh cho Cây Táo Thái

Cây Táo Thái thường bị một số loại sâu bệnh gây hại như Ruồi Đục Trái, Rệp Sáp, Bệnh Thối Trái, Bệnh Thối Nhũn Trái… làm ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng Trái Táo Thái.

Cách phòng bệnh chung: Cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng để cây phát triển, nâng cao sức đề kháng, chọn đúng Giống Táo Thái “Chuẩn” rõ nguồn gốc xuất xứ, cây giống khỏe mạnh không bị sâu bệnh. Bà con thường xuyên làm cỏ vệ sinh vườn tược định kỳ.

Cách trị bệnh: Do mỗi loại sâu bệnh có đặc thù và cách diệt trừ khác nhau vì thế Bà con có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ với Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn để được tư vấn nhé.


LƯU Ý KHI CHỌN CÂY GIỐNG TÁO THÁI LAN

Cây Giống “Chuẩn” là một trong những yếu tố quyết định đến thành quả của nhà vườn. Bởi nếu trồng phải cây giống không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, chất lượng, giá thành sản phẩm. Khi lựa được đúng Cây Giống “ Chuẩn” khỏe mạnh, đạt tiêu chuẩn sẽ giảm thiểu chi phí chăm sóc và đặc biệt an tâm về phẩm chất trái. Vì thế, nhà vườn có ý định trồng Cây Giống Táo Thái Lan một trong những Giống Táo Mới cho năng suất vượt trội hiện nay cần lưu ý.
Cây Giống Táo Thái Lan

Đặc điểm Cây Táo Thái Giống cần lưu ý

Trước khi quyết định canh tác bất kỳ loại cây gì nói chung hay Cây Táo Thái nói riêng, Bà con cần tìm hiểu rõ đặc điểm nhận dạng của cây cũng như nguồn gốc xuất xứ của cây trồng. Điều này sẽ giúp Bà con tránh khỏi việc “ Bị lừa” mua phải cây giống không đúng giống cần tìm.

Cây Táo Thái thường nhân giống bằng phương pháp vô tính hình thức ghép cành. Cây Giống Táo Thái Lan đủ tiêu chuẩn đem trồng là cây cao từ 30-40cm, cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ. Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là tốt nhất.


Đặc điểm Cây Táo Thái Giống cần lưu ý

Lá táo Thái mọc so le, hình trứng hoặc elip thuôn dài, mặt trên có màu xanh lục thẫm, bóng mặt và có răng cưa rất rõ nét ở mép lá; ở mặt dưới có sợi lông tơ dày đặc, mềm như lụa màu nâu hay trắng, cuống lá non thì ngắn và có lông.

Mua Cây Giống Táo Thái ở đâu?

Cây Táo Thái Giống hiện nay khá phổ biến và được nhiều nơi bán, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Bà con “Dễ dãi” chọn bất kỳ chỗ nào để mua. Bà con không nên mua Cây Táo Thái Giống ở những quán hàng bán rong, bởi sẽ có nguy cơ mua phải cây giống không chuẩn, kém chất lượng, không có bảo hành, giá cả thì không biết thế nào.


Mua Cây Giống Táo Thái ở đâu

Bà con nên tìm đến các vườn ươm uy tín, tại đây các viên sẽ có các loại Cây Táo Giống, căn cứ vào đặc điểm như ở trên Bà con có sự tương quan so sánh và nhận biết, phân biệt các Giống Táo với nhau.


Ở ĐÂU BÁN CÂY TÁO THÁI LAN GIỐNG

Táo Thái Lan là một trong những Giống Táo Mới cho năng suất và chất lượng vượt trội hơn hẳn so với những Giống Táo Thông Thường. Vì thế mà, Nó được nhân giống và trồng rộng rãi trong cả nước. Nên việc tìm ra địa chỉ Bán Giống Táo Thái sẽ không khó khăn chút nào các bạn nhé.Táo Thái Lan Giống

Tìm kiếm địa chỉ Bán Cây Táo Thái Giống

Cây Táo Thái Lan vốn là Cây Ăn Trái phổ biến được các nhà vườn trồng nhiều ở vùng ĐB Sông Cửu Long và khoảng 5 năm trở lại đây thì cây được trồng thêm ở các tỉnh Miền Bắc.

Đây là loại cây trồng cho năng suất và phẩm chất vượt trội, các nhà vườn đều có nhu cầu mua cây giống để trồng. Vì thế, các vườn ươm cũng đua nhau nhân giống hoặc nhập Cây Táo Thái Giống về bán cho Bà con. Vào vụ trồng Táo, nhiều nhà vườn cháy hàng còn không có hàng cung cấp cho Bà con nông dân.


Tìm kiếm địa chỉ Bán Cây Táo Thái Giống

Để tìm hiểu và đặt mua Cây Táo Thái giống bà con có thể liên hệ với trung tâm khuyến nông tại địa phương, phòng Nông Nghiệp và phát triển nông thôn tại địa phương, các vườn ươm tư nhân trên địa bàn …Giá Cây Táo Thái giống thì sẽ tùy thuộc vào số lượng và kích thước cây giống mà bạn yêu cầu

Lưu ý không nên mua Cây Táo Thái Giống của những người bán rong không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi đầu vào là cây giống không tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng phát triển và năng suất của cây sau này.

Cần một địa chỉ uy tín Bán Giống Táo Thái toàn quốc

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp cây giống nhưng chưa tìm thấy địa chị nào ưng ý, bạn hãy ghé thăm Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn tại địa chỉ http://cayxanhgianguyen.com/ đường DT741(quốc lộ 14) Ấp An Hòa, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.


Địa chỉ uy tín Bán Giống Táo Thái toàn quốc

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn làm việc 24/7 sẵn sàng phục vụ Bà con nông dân toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về Cây Táo Thái, Bà con có thể liên hệ hotline 0389667517. Vườn ươm Gia Nguyễn có văn phòng đại diện tại Số 61, đường 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. HCM. Bà con ở miền Nam có thể để trực tiếp thăm qua và đặt mua cây.

Bà con Miền Bắc, Miền Trung cũng hoàn toàn yên tâm khi đặt mua cây tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn. Bởi Gia Nguyễn có dịch vụ vận chuyển cây giống toàn quốc thông qua mạng lưới xe tải, xe bán tải chuyên dụng, xe khách, máy bay, tàu hỏa…quan trọng là Vườn ươm Gia Nguyễn đặt chữ “ Tâm” lên hàng đầu nên chất lượng cây luôn được đảm bảo. Bà con nông dân không phải lo lắng bất cứ điều gì khi mua Cây Táo Thái Giống tại Cây Xanh Gia Nguyễn.